150.000 Đ Đặc sản trà xanh Thái Nguyên Thành phố Thái Nguyên

Ngày đăng:2024-04-22
 • Địa phương: Thành phố Thái Nguyên, Rao vặt Thái Nguyên, VietNam

Cách nhận biết trà ngon

Không có quy chuẩn nào về ngon hay dở.mỗi người có vị giác khác nhau,cách thưởng thức cũng khác nhau,nó phụ thuộc vào sở thích cá nhân và yếu tố chủ quan mỗi người.Cũng là một loại trà đó có người khen ngon miễn chê có người lại chưa thấy hài lòng thật sự.

Nhưng dù là ai thì cũng sẽ đều có một vài quy tắc chung mà ai cũng quan tâm tới đầu tiên khi lựa chọn trà. Thanh Tâm Trà sẽ dẫn chứng ra vài tiêu chuẩn chung với một số loại trà phổ biến. Hy vọng chúng sẽ giúp bạn dễ dàng được phần nào trong việc lựa chọn trà.

Trà Thái Nguyên – Trà phổ biến nhất của Việt Nam

Thái Nguyên từ lâu đã nổi tiếng là vùng đất trồng chè ngon đặc trưng. Người Pháp đã xưng tặng đây là vùng trà ngon nhất Đông Dương. Đặc biệt nổi danh với trà của thôn Tân Cương. Qua bàn tay khéo léo của các người làm trà, trà Thái Nguyên được thu hoạch một tôm hai lá. Theo cùng đó là quy trình chế biến hoàn toàn thủ công để cho ra những sợi trà xoăn như móc câu, trắng như sương tuyết. Có vị thơm ngon mang đặc trưng của mảnh đất này.

Trà Thái Nguyên ngon là loại trà mà bạn thấy có sợi săn nhỏ, cong như cái móc câu. Có màu “mốc” đặc trưng. Các sợi trà có độ lớn đồng đều với nhau, còn nguyên hình dạng và ít bị vụn. Ít có hoặc không có những sợi màu vàng hoặc cọng. Lưu ý rằng trà Thái Nguyên có sợi càng nhỏ và đều thì trà càng thơm ngon.

Kinh nghiệm nho nhỏ

Bạn có thể ngửi trà bằng cách đưa trà lên gần mũi, thở nhẹ ra, sau đó lại hít vào. Hương trà sẽ lên rất mạnh, xông vào trong mũi. Trà Thái Nguyên ngon sẽ có mùi thơm giống của cốm non, hay hương cỏ non thơm ngọt và thanh khiết. Cảm giác dễ chịu, khoan khoái khi ngửi hương thơm của trà.

Khi pha trà, thả búp trà vào ấm sành, sứ đã tráng nóng sẽ nghe tiếng roong roong. Hương cốm non dậy mùi lên ngay lập tức. Loại trà Thái Nguyên ngon khi pha sẽ có cho ấm trà có màu nước rất xanh. Nước trong vắt. Hương thơm đượm mùi của cốm non. Vị trà chát đượm và đọng lại hậu ngọt rõ ràng.

Thanh Tâm Trà sẽ mang đến cho các bạn nhiều loại trà ngon của Tân Cương Thái Nguyên như trà búp,trà nõn,trà sen,trà đinh,trà hạt…

Giá tham khảo:

Trà hạt: 100k/kg

Trà búp truyền thống 200k/kg  300k/kg

Trà nõn : 400k/kg  600k/kg

Trà Long Vân 700k/kg

Trà móc câu 800k/kg  1600/kg

Trà Đinh 3000k/kg

Liên hệ người bán Chia sẻ

Thông tin hữu ích

 • Tránh lừa đảo bằng thanh toán trực tiếp hoặc qua PayPal
 • Không thanh toán với Western Union, Moneygram hoặc những dịch vụ thanh toán ẩn danh khác
 • Không mua hoặc bán bên ngoài đất nước của bạn. Không chấp nhận séc, ngân phiếu từ ngoài quốc gia của bạn
 • Trang web này là không tham gia vào bất kỳ giao dịch nào và cũng không giải quyết việc thanh toán, vận chuyển, giao dịch bảo đảm, cung cấp dịch vụ giao kèo, hoặc cung cấp dịch vụ "bảo vệ người mua" hoặc "chứng nhận người bán"

Rao vặt liên quan

 • Trà Bắc Thái Nguyên chính hiệu ở Sài Gòn
  Trà Bắc Thái Nguyên chính hiệu ở Sài Gòn
  Chăm sóc sức khoẻ - Huyện Hóc Môn (Rao vặt Tp Hồ Chí Minh) - 03/10/2020 230.000 Đ

  Nước Việt Nam khí hậu khác biệt rõ rệt giữa 2 miền Nam Bắc..Ở trong Nam người ta thường uống trà lài hoặc trà Bảo Lộc.Vì do đất đai và khí hậu nên vị trà nhẹ hơn khác ...

 • Trà Thái Nguyên giúp đẹp da chống lão hóa
  Trà Thái Nguyên giúp đẹp da chống lão hóa
  Chăm sóc sức khoẻ - Huyện Hóc Môn (Rao vặt Tp Hồ Chí Minh) - 25/09/2020 200 Đ

  Trà chống lão hóa cho da Như bạn thấy da của chúng ta ngày càng thâm và thời gian dài làm làn da bị lão hóa. Thật may mắn trong tự nhiên có kh&aacu...

 • Trà Thái Nguyên thương hiệu Việt
  Trà Thái Nguyên thương hiệu Việt
  Chăm sóc sức khoẻ - Huyện Hóc Môn (Rao vặt Tp Hồ Chí Minh) - 24/09/2020 150 Đ

  Mỗi quốc gia, mỗi vùng lãnh thổ, với những chiến lược khác nhau, đều đang cố gắng để kiến tạo và khẳng thương hiệu riêng của nước mình, thông qua những sản phẩm đặc trưng chỉ quốc gia đó có...

Thảo luận

  Đăng bình luận của bạn (nội dung rác và xúc phạm sẽ bị xoá)