Hướng dẫn phân tích bài thơ vội vàng hay nhất 10đ

1. Bài thơ vội vàng Xuân Diệu

2. Sơ đồ Phân tích bài thơ vội vàng xuân diệu

3. Hướng dẫn phân tích bài thơ vội vàng

1/ Yêu cầu chung:-Mở bài: nêu những nét khái quát về tác giả, tác phẩm, nêu chủ đề mình muốn nói (vội vàng” là lời giục giã hãy sống mãnh liệt, sống hết mình, hãy quý trọng từng giây, từng phút của cuộc đời mình, nhất là những tháng năm của tuổi trẻ, của một hồn thơ yêu đời, ham sống đến cuồng nhiệt”-Thân bài: phân tích bài thơ Vội vàng (đồng thời phải diễn giải, dẫn chứng cho chủ đề là lời giục giã hãy sống mãnh liệt, sống hết mình, hãy quý trọng từng giây, từng phút của cuộc đời mình, nhất là những tháng năm của tuổi trẻ, của một hồn thơ yêu đời, ham sống đến cuồng nhiệt…-Kết bài: Kết luận bài thơ và đồng cảm với nhà thơ về quan niệm sống, tuổi trẻ…
2/ Bài văn tham khảo
Nhà thơ Thế Lữ, trong lời Tựa cho tập Thơ Thơ của Xuân Diệu, đã có nhận xét khá tinh tế: “Xuân Diệu là một người của đời, một người ở giữa loài người. Lầu thơ của ông xây dựng trên đất của một tấm lòng trần gian” . Đã hơn hai mươi năm Xuân Diệu giã từ chúng ta vào cõi hư vô, nhưng “tấm lòng trần gian” của ông dường như vẫn còn ở lại. Cứ mỗi lần xuân tới, những trái tim non trẻ của các thế hệ học sinh lại rung lên những cảm xúc mãnh liệt trước tâm tình của Xuân Diệu gửi gắm với đời trong bài thơ Vội vàng, gắn với niềm khát khao giao cảm với đất trời, con người tràn mê đắm của thi nhân, trong mùa xuân diệu kì!Làm thơ xuân vốn là một truyền thống của thi ca Việt Nam, bao nét xuân đi vào thi ca đều mang một dấu ấn cảm xúc riêng. Đặc biệt, trong thơ lãng mạn Việt Nam 1932 – 1945, mùa xuân còn gắn với cái tôi cá nhân cá thể giàu cảm xúc của các nhà thơ mới. Có thể kể đến một Hàn Mặc Tử với “khách xa gặp lúc mùa xuân chín…”, một Nguyễn Bính với “mùaxuân là cả một mùa xanh…”. Nhưng có lẽ Xuân Diệu chính là người đã đem vào trong cảm xúc mùa xuân tất cả cái rạo rực đắm say của tình yêu. Vội vàng là lời tâm tình với mùa xuân của trái tim thơ tuổi hai mươi căng nhựa sống.
Cái động thái bộc lộ đầy đủ nhất thần thái của Xuân Diệu có lẽ là vội vàng. Ngay từ hồi viết Thi nhân Việt Nam, Hoài Thanh đã thấy “Xuân Diệu say đắm tình yêu, say đắm cảnh trời, sống vội vàng, sống cuốn quýt”. Cho nên, đặt cho bài thơ rất đặc trưng của mình cái tên Vội vàng, hẳn đó phải là một cách tự bạch, tự họa của Xuân Diệu. Nó cho thấy thi sĩ rất hiểu mình. Thực ra, cái điệu sống vội vàng, cuống quýt của Xuân Diệu bắt nguồn sâu xa từ ý thức về thời gian, về sự ngắn ngủi của kiếp người, về cái chết như là một kết cục không tránh khỏi mai hậu. Sống là cả một hạnh phúc lớn lao diệu kỳ. Mà sống là phải tận hiến và tận hưởng! Đời người là ngắn ngủi, cần tranh thủ sống. Sống hết mình, sống đã đầy. Thế nên phải chớp lấy từng khoảnh khắc, phải chạy đua với thời gian. Ý thức ấy luôn giục giã, gấp gáp. Bài thơ này được viết ra từ cảm niệm triết học ấy.Thông thường, yếu tố chính luận đi cùng thơ rất khó nhuần nhuyễn. Nhất là lối thơ nghiêng về cảm xúc rất “ngại” đi cùng chính luận. Ấy thế nhưng nhu cầu phô bày tư tưởng, nhu cầu lập thuyết lại không thể không dùng đến chính luận. Thơ Xuân Diệu hiển nhiên là loại thơ xúc cảm. Nhưng đọc kỹ sẽ thấy rằng thơ Xuân Diệu cũng rất giàu chính luận. Nếu như cảm xúc làm nên cái nội dung hình ảnh, hình tượng sống động như mây trôi, nước chảy trên bề mặt của văn bản thơ, thì dường như yếu tố chính luận lại ẩn mình, lặn xuống bề sâu, làm nên cái tứ của thi phẩm. Cho nên mạch thơ luôn có được vẻ tự nhiên, nhuần nhị. Vội vàng cũng thế. Nó là một dòng cảm xúc dào dạt, bồng bột cuốn theo bao hình ảnh thi ca như gấm như thêu của cảnh sắc trần gian.
Nhưng nó cũng là một bản tuyên ngôn bằng thơ, trình bày cả một quan niệm nhân sinh về lẽ sống vội vàng. Có lẽ không phải thơ đang minh họa cho triết học. Mà đó chính là minh triết của một hồn thơ. Mục đích lập thuyết, dạng thức tuyên ngôn đã quyết định đến bố cục của Vội vàng. Thi phẩm khá dài nhưng tự nó hình thành hai phần khá rõ rệt. Cái cột mốc ranh giới giữa hai phần đặt vào ba chữ “Ta muốn ôm”. Phần trên nghiêng về luận giải cái lí do vì sao cần sống vội vàng. Phần dưới là bộc lộ cái hành động vội vàng ấy. Nói một cách vui vẻ: trên là lý thuyết, dưới là thực hành!
Điều rất dễ thấy là thi sĩ chọn cách xưng hô cho từng phần. Ở trên, xưng “tôi”, lập thuyết đối thoại với đồng loại. Ở dưới, xưng “ta”, đối diện với sự sống. Phần luận lí có xu hướng cắt xẻ bài thơ. Nhưng hơi thơ bồng bột, giọng thơ dào dạt, sôi nổi đã xóa mọi cách ngăn, khiến thi phẩm vẫn luôn là một chỉnh thể sống động, tươi tắn và truyền cảm. Mở đầu bài thơ là một khổ ngũ ngôn thể hiện một ước muốn kì lạ của thi sĩ. Ấy là cái ước muốn quay ngược quy luật tự nhiên – một ước muốn không thể:
Tôi muốn tắt nắng đi
Cho màu đừng nhạt mất;
Tôi muốn buộc gió lại
Cho hương đừng bay đi
Muốn “tắt nắng”, muốn “buộc gió”, thật là những ham muốn kỳ dị, chỉ có ở thi sĩ. Nhưng làm sao cưỡng được quy luật, làm sao có thể vĩnh viễn hóa được những thứ vốn ngắn ngủi mong manh ấy? Cái ham muốn lạ lùng kia đã hé mở cho chúng ta một lòng yêu bồng bột vô bờ đối với cái thế giới thắm sắc đượm hương này. Thế giới này được Xuân Diệu cảm nhận theo một cách riêng. Nó bày ra như một thiên đường trên mặt đất, như một bữa tiệc lớn của trần gian. Được cảm nhận bằng cả sự tinh vi nhất của một hồn yêu đầy ham muốn, nên sự sống cũng hiện ra như một thế giới đầy xuân tình. Cái thiên đường sắc hương đó hiện ra trong Vội vàng vừa như một mảnh vườn tình ái, vạn vật đương lúc lên hương, vừa như một mâm tiệc với một thực đơn quyến rũ, lại vừa như một người tình đầy đắm say. Xuân Diệu cũng hưởng thụ theo một cách riêng. Ấy là hưởng thụ thiên nhiên như hưởng thụ ái tình. Yêu thiên nhiên mà thực chất là tình tự với thiên nhiên. Hãy xem cách diễn tả vồ vập về thiên nhiên ở thì xuân sắc, một thiên nhiên rạo rực xuân tình:
Của ong bướm này đây tuần tháng mật
Này đây hoa của đồng nội xanh rì,
Này đây lá của cành tơ phơ phất Của yến anh này đây khúc tình si
Và này đây ánh sáng chớp hàng mi
Mỗi sáng sớm thần Vui hằng gõ cửa;
Tháng giêng ngon như một cặp môi gần;
Có lẽ trước Xuân Diệu trong thơ Việt Nam chưa có cảm giác “Tháng giêng ngon như một cặp môi gần”. Nó là cảm giác của ái ân tình tự. Cảm giác ấy đã làm cho người ta thấy tháng giêng mơn mởn non tơ đầy một sức sống thanh tân kia mà sao quyến rũ – tháng giêng mang trong nó sức quyến rũ không thể cưỡng được của một người tình rạo rực, đắm say. Hai mảng thơ đầu kế tiếp nhau đã được liên kết bằng cái logic luận lí ngầm của nó. Thi sĩ muốn “tắt nắng”, “buộc gió” chính vì muốn giữ mãi hương sắc cho trần thế này đây. Hương sắc là cái sinh khí của nó, là cái vẻ đẹp, cái nhan sắc của nó. Tất cả chỉ rực rỡ trong độ xuân thì. Mà xuân lại vô cùng ngắn ngủi. Và thế là mảng thơ thứ ba của phần luận giải đã hình thành để nói về cái ngắn ngủi đến tàn nhẫn của xuân thì đối với sự sống và cái xuân thì của con người. Phải, cái thế giới này lộng lẫy nhất, “ngon” nhất là ở độ xuân; còn con người cũng chỉ hưởng thụ được cái “ngon” kia khi còn trẻ thôi. Mà cả hai đều vô cùng ngắn ngủi, thời gian sẽ cướp đi hết thảy. Có lẽ cũng lần đầu tiên, thơ ca Việt Nam có được cái quan niệm này:
Xuân đương tới, nghĩa là xuân đương qua,
Xuân còn no nghĩa là xuân sẽ già.
Con người thời trung đại hình như yên trí với quan niệm thời gian tuần hoàn với cái chu kỳ bốn mùa, cũng như cái chu kì ba vạn sáu ngàn ngày của kiếp người. Con người hiện đại sống với quan niệm thời gian tuyến tính, thời gian như một dòng chảy mà mỗi một khoảnh khắc qua là mất đi vĩnh viễn. Cho nên Xuân Diệu đã nồng nhiệt phủ định:
Nói làm chi rằng xuân vẫn tuần hoàn,
Nếu tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại !
Thước đo thời gian của thi sĩ là tuổi trẻ. Tuổi trẻ một đi không trở lại thì làm chi có sự tuần hoàn ! Trong cái mênh mông của đất trời, cái vô tận của thời gian, sự có mặt của con người thật là ngắn ngủi, hữu hạn. Nghĩ về tính hạn chế của kiếp người, Xuân Diệu đã đem đến một nỗi ngậm ngùi thật mới mẻ:
Còn trời đất, nhưng chẳng còn tôi mãi,
Nên bâng khuâng tôi tiếc cả đất trời;
Và đem đến một cảm nhận đầy tính lạ hóa về thời gian và không gian:
Mùi tháng năm đền rớm vị chia phôi
Khắp sông núi vẫn than thầm tiễn biệt…
Là người đã tiếp thu ở mức nhuần nhuyễn phép “tương giao” của lối thơ tượng trưng, Xuân Diệu đã phát huy triệt để sự tương giao về cảm giác để cảm nhận và mô tả thế giới. Thời gian được cảm nhận bằng khứu giác: “Mùi tháng năm” – thời gian của Xuân Diệu được làm bằng hương – chẳng thế mà thi sĩ cứ muốn buộc gió lại ư? Một chữ “rớm” cho thấy khứu giác đã chuyển thành thị giác.
Nó nhắc ta nhớ đến hình ảnh giọt lệ. Chữ “vị” liền đó, lại cho thấy cảm giác thơ đã chuyển qua vị giác. Và đây là một vị hoàn toàn phi vật chất: “vị chia phôi” ! Thì ra chữ “rớm” và chữ “vị” này đều từ một hình ảnh ẩn hiện là giọt lệ chia phôi đó. Vì sao thời gian lại mang cái hương vị – hình thể của chia phôi? Ấy là những cảm giác chân thực hay chỉ là trò diễn của ngôn ngữ theo kịch bản của phép “tương giao”? Cái tinh tế của Xuân Diệu chính là ở đấy ! Thi sĩ cảm thấy thật hiển hiện mỗi khoảnh khắc đang lìa bỏ hiện tại để trở thành quá khứ thật sự là một cuộc ra đi vĩnh viễn.
Trên mỗi thời khắc đều đang diễn ra một cuộc chia tay của thời gian với con người, với không gian và với cả chính thời gian. Cho nên thi sĩ nghe thấy một lời than luôn âm vang khắp núi sông này, một lời than vĩnh viễn: than thầm tiễn biệt. Không gian đang tiễn biệt thời gian ! Và thời gian trôi đi sẽ khiến cho cái nhan sắc thiên nhiên diệu kỳ này bước vào độ tàn phai. Một sự tàn phai không thể nào tránh khỏi !Thế đấy, không thể buộc gió, không thể tắt nắng, cũng không thể cầm giữ được thời gian, thì chỉ có cách thực tế nhất là chạy đua với thời gian, là phải tranh thủ sống: Chẳng bao giờ, ôi ! Chẳng bao giờ nữa…
Mau đi thôi ! Mùa chưa ngả chiều hôm Đến đây phần luận giải của tuyên ngôn vội vàng đã đủ đầy luận lý !] Bài thơ được kết thúc bằng những cảm xúc mãnh liệt, bằng những tham muốn mỗi lúc một cuồng nhiệt , vồ vập. Đó là cả một cuộc tình tự với thiên nhiên, ái ân cùng sự sống. Chỉ có thể diễn tả như thế, Xuân Diệu mới phô diễn được cái lòng ham sống, khát sống sung mãn của mình:
Ta muốn ôm
Cả sự sống mới bắt đầu mơn mởn
Ta muốn riết mây đưa và gió lượn
Ta muốn say cánh bướm với tình yêu
Ta muốn thâu trong một cái hôn nhiều
Và non nướ[c, và cây, và cỏ rạng,
Cho chuếnh choáng mùi thơm, cho đã đầy ánh sáng,
Cho no nê thanh sắc của thời tươi;
– Hỡi xuân hồng, ta muốn cắn vào ngươi !
Nếu chọn một đoạn thơ trong đó cái giọng sôi nổi bồng bột của Xuân Diệu thể hiện đầy đủ nhất, thì đó phải là đoạn thơ này. Ta có thể nghe thấy giọng nói, nghe thấy cả nhịp đập của con tim Xuân Diệu trong đoạn thơ ấy. Nó hiện ra trong những làm sóng ngôn từ đan chéo nhau, giao thoa và song song vỗ vào tâm hồn người đọc. Cái điệp ngữ “ta muốn” được lặp đi lặp lại với mật độ thật dày và cũng thật đích đáng. Nhất là mỗi lần điệp lại đi liền với một động thái yêu đương mỗi lúc một mạnh mẽ, mãnh liệt, nồng nàn: ôm – riết – say – thâu – cắn. Có thể nói câu thơ “Và non nước, và cây, và cỏ rạng” là không thể có đối với thư pháp trung đại vốn coi trọng những chữ đúc. Thậm chí, đối với thơ xưa, đó sẽ là câu thơ vụng. Tại sao lại thừa thãi liên từ “và” đến thế ? Vậy mà, đó lại là sáng tạo của nhà thơ hiện đại Xuân Diệu. Những chữ “và” hiện diện cần cho sự thể hiện nguyên trạng cái giọng nói, cái khẩu khí của thi sĩ. Nó thể hiện đậm nét sắc thái riêng của cái tôi Xuân Diệu. Nghĩa là thể hiện một cách trực tiếp, tươi sống cái cảm xúc tham lam đang trào lên mãnh liệt trong lòng ngực yêu đời của thi sĩ !
Câu thơ:
Cho chuếnh choáng mùi thơm, cho đã đầy ánh sáng
Cho no nê thanh sắc của thời tươi
… cũng tràn đầy những làn sóng ngôn từ như vậy. Từ “cho” điệp lại với mức độ tăng tiến nhấn mạnh các động thái hưởng thụ thỏa thuê: chuếnh choáng – đã đầy – no nê. Sóng cứ càng lúc càng dâng cao, càng vỗ mạnh, đẩy cảm xúc lên tột đỉnh:Hỡi xuân hồng, ta muốn cắn vào ngươi !Ta thấy Xuân Diệu như một con ong hút nhụy đã no nê đang lảo đảo bay đi. Lại thấy thi sĩ như một tình lang trong cuộc tình chuếnh choáng men say.
Có thể nói Xuân Diệu qua bài thơ này không chỉ “sống” hay “ham sống” mà ông “say sống”. Sống mãnh liệt, hối hả kẻo nữa lại tiếc nuối – Đó là một nhân sinh quan lành mạnh. Nó khác với sự nguội lạnh, hờ hững, lạt lẽo. Bài thơ là nhịp đập gấp gáp trước “thanh sắc trần gian” một ngày xuân của một trái tim chưa bao giờ chán sống.
Sống là hạnh phúc. Muốn đạt tới hạnh phúc phải sống vội vàng. Thế là, vội vàng là cách đến với hạnh phúc, là chính hạnh phúc, và hình như cũng là cái giá phải trả cho hạnh phúc vậy ! Ta hiểu vì sao khi Xuân Diệu xuất hiện, lập tức thi sĩ đã thuộc về tuổi trẻ !

4. bài phân tích hay

5. Từ khoá tìm kiếm phân tích bài thơ vội vàng
Vội vàng xuân diệu
vội vàng 13 câu đầu
cảm nhận về bài thơ vội vàng
mở bài vội vàng
vội vàng soạn
Vội vàng thơ
vội vàng xuân diệu – wiki
Vội vàng Giáo an
Hoàn cảnh sáng tác Vội vàng
Bài thơ Vội vàng sách giáo khoa 11
Ý nghĩa bài Vội vàng
vội vàng
bài thơ tràng giang
bài thơ sóng
bài thơ đây thôn vĩ dạ
bài thơ từ ấy
bài thơ vội
phân tích bài thơ vội vàng
phân tích bài thơ vội vàng đoạn 1
phân tích bài thơ vội vàng đoạn 2
phân tích bài thơ vội vàng 13 câu đầu
phân tích bài thơ vội vàng đoạn 3
phân tích bài thơ vội vàng ngắn gọn
phân tích bài thơ vội vàng chi tiết
phân tích bài thơ vội vàng của xuân diệu ngắn
phân tích bài thơ vội vàng ngắn nhất
phân tích bài thơ vội vàng đoạn cuối
nhật ký vàng anh ngủ với người yêu
vội vàng 11
phân tích vội vàng khổ 2
nhat ky vang anh ngu voi ban trai
đừng vội vàng đổi thay
dung voi vang doi thay
phân tích vội vàng khổ 1
cảm nhận bài thơ vội vàng
vội vàng của xuân diệu
voi vang
vì tôi thấy lòng người sống quá vội vàng
phân tích vội vàng 13 câu đầu
soạn văn vội vàng
nếu một ngày người em yêu vội vàng
đừng bỏ mặc anh nhé đừng chia tay vội vàng
tai nhac yeu voi vang
soạn văn bài vội vàng
giáo án vội vàng
yeu voi vang che
phân tích bài thơ vội vàng của xuân diệu
thời gian xoá đi những ngây thơ những điều vội vàng như trong giấc mơ
nhạc yêu vội vàng
dàn ý bài vội vàng
cảm nhận bài thơ vội vàng 13 câu đầu
vội vàng giáo án
vội vàng lớp 11
le bao binh yeu voi vang
phân tích 13 câu đầu bài thơ vội vàng
hop am voi vang
vì tôi thấy lòng người sống quá vội vàng sống quá vô tâm
phân tích 13 câu đầu vội vàng
soạn văn 11 vội vàng
vội vàng phân tích
nhac san yeu voi vang
con voi vàng
dung bo mac anh nhe dung noi chia tay voi vang
vội vàng phạm hoài nam
lời bài hát yêu vội vàng
yêu vội vàng remix mp3
yêu vội vàng nhạc chuông
nhạc chuông yêu vội vàng remix
yêu vội vàng zing mp3
phân tích vội vàng xuân diệu
phan tich voi vang
bài hát yêu vội vàng
nhac che yeu voi vang
thơ vội vàng
yêu voi vang karaoke
phan tich 13 cau dau cua bai voi vang
phan tich bai tho voi vang lop 11
voi vang yeu remix
iu voi vang
yêu vội vàng remix lê bảo bình
đời vắng em rồi say với ai
vàng anh ngủ với người yêu
yêu vội vàng remix
cảm âm yêu vội vàng
yeu nhau voi vang
dem bao la vang dot thu tinh cu voi may troi
phân tích 10 câu cuối bài vội vàng
yêu vội vàng remix zing mp3
những nhận định về bài thơ vội vàng
lien khuc yeu voi vang
yêu vội vàng – lê bảo bình
xuân diệu là nhà thơ mới nhất trong các nhà thơ mới qua bài vội vàng
phân tích khổ 1 bài vội vàng
phân tích khổ cuối bài vội vàng
hợp âm vội vàng
cảm nhận của e về 13 câu thơ đầu bài vội vàng
màu vàng kem kết hợp với màu gì
cảm nhận của em về bài thơ vội vàng
phan tich 13 cau dau cua bai tho voi vang
phân tích khổ 2 bài vội vàng
nonstop yêu vội vàng remix
yeu voi vang nhac chuong
tải bài yêu vội vàng
vội vàng hợp âm
lê bảo bình yêu vội vàng
tai yeu voi vang
các đề thi liên quan đến bài thơ vội vàng
nghị luận văn học vội vàng
vội vàng yêu
vội vàng đức trí
dj yeu voi vang
cảm nhận khổ 2 bài vội vàng
nếu một ngày người ấy yêu vội vàng
nghe nhac yeu voi vang
xuân diệu vội vàng
vội vàng mp3
soạn bài vội vàng lớp 11
yeu voi vang nhaccuatui
soạn bài vội vàng xuân diệu violet
soạn bài vội vàng của xuân diệu
phim vang anh ngu voi ban trai
phân tích vội vàng khổ 3
phân tích đoạn 1 bài thơ vội vàng
sao anh vội vàng như thế anh hỡi
tạ quang thắng – vội vàng
cảm nhận 13 câu thơ đầu bài vội vàng
cảm nhận của anh chị về bài thơ vội vàng
yeu voi vang karaoke remix
cảm nhận 16 câu tiếp bài vội vàng
phân tích đoạn cuối bài vội vàng
vội vàng – xuân diệu
vội vàng yêu nhau trong bao lâu
đừng vội vàng chờ anh theo với
từ lúc anh đi vội vàng
nếu sau này họ ra đi vội vàng
vội vàng ngữ văn 11
13 câu đầu bài vội vàng
soạn vội vàng 11
phân tích 13 câu đầu của bài thơ vội vàng
màu vàng phối với màu gì
phân tích 13 câu thơ đầu bài vội vàng
nhac remix yeu voi vang
đừng bỏ mặc em nhé đừng nói chia tay vội vàng
soạn bài vội vàng tuthienbao
voi vang ta quang thang
cảm nhận vội vàng
màu vàng kết hợp với màu gì thì đẹp
cách nấu thịt bò sốt vang với gấc
em bước đi thật vội vàng em quên đi câu hứa sưa
sao anh vội vàng như thế anh hỡi em đã làm gì để có lỗi
phân tích tác phẩm vội vàng
nếu như ngày xưa chúng ta không vội vàng yêu nhau để rồi bây giờ lìa tan
giáo án vội vàng violet
bài vội vàng
hợp âm vội vàng tạ quang thắng
yeu vội vàng
phan tich bai tho voi vang
remix yeu voi vang
vội vàng xuân diệu ngữ văn 11
phan tich bai tho voi vang cua xuan dieu lop 11
vì anh đã quá vội vàng
liên hệ sóng và vội vàng
màu vàng kết hợp với màu gì
tác dụng của chè vằng với phụ nữ sau sinh
tai nhac chuong yeu voi vang
phân tích khổ cuối bài thơ vội vàng
yêu vội vàng karaoke remix
nghị luận vội vàng
vôi vàng
có đắng cay nào bằng em vội vàng qua mau
bởi vì em vội vàng
lời bài yêu vội vàng
lien khuc yeu voi vang remix
chờ yêu thương về ngang đời ta chờ nắng lên vội vàng
văn 11 vội vàng
nếu một ngày người ra đi vội vàng
tai bai hat yeu voi vang remix
lê bảo bình yeu voi vang
áo dài màu vàng mặc với quần màu gì
vì tôi thấy lòng người sống quá vội vàng sống quá vô tâm tôi chẳng biết mọi người tính toán làm gì
phan tich bai voi vang doan 1
ca nhac yeu voi vang
karaoke yêu vội vàng
yêu vội vàng cover
nhẫn lông voi vàng 18k
voi vang duc tri
sao anh voi vang nhu the anh hoi
nghị luận bài vội vàng
vội vàng xuân diệu violet
dàn ý phân tích bài thơ vội vàng
nhac tre yeu voi vang
con voi vàng hai bà trưng
phân tích bài thơ vội vàng xuân diệu
yeu nhau voi vang le bao binh
phan tich voi vang doan 1
cu voi vang di
soạn bài vội vàng ngữ văn 11
màu vàng nhạt kết hợp với màu gì
bài giảng vội vàng
nếu như ngày xưa chúng ta không vội vàng
chich voi bo khi chong vang nha
lời yêu vội vàng
lk yêu vội vàng remix
nghe vang voi mat ong
soạn văn 11 bài vội vàng
cam nhan 13 cau dau cua bai tho voi vang
phân tích bài vội vàng của xuân diệu
thơ xuân diệu vội vàng
phân tích bài vội vàng 13 câu đầu
tải nhạc yêu vội vàng
vội vàng anh quên em không buồn
lời bài thơ vội vàng
phân tích khổ 1 vội vàng
phân tích vội vàng của xuân diệu
13 câu đầu vội vàng
sóng liên hệ vội vàng
cái tôi của xuân diệu trong vội vàng
vì sao em lừa dối anh quay lưng đi vội vàng
vắng em đời còn ai với ai
nhac chuong yeu voi vang remix
bai yeu voi vang
nếu một ngày người anh yêu vội vàng
yêu nhau vội vàng
cảm nhận về bài thơ vội vàng xuân diệu
yeu vôi vang
cảm nhận bài vội vàng
neu nhu ngay xua chung ta khong voi vang
vội vàng tạ quang thắng hợp âm
cảm nhận về 13 câu đầu bài thơ vội vàng
nhẫn lông đuôi voi bằng vàng
yêu vội vàng phan duy anh
yeu voi vàng
đoá hoa lụi tàn trách ai vội vàng
phan tích bài thơ vội vàng
bài hát vội vàng
tải nhạc chuông yêu vội vàng
chờ nắng lên vội vàng
phaân tích vội vàng
nhac chuông yêu vội vàng
phan tich bai voi vang
lời bài hát vì tôi thấy lòng người sống quá vội vàng sống quá vô tâm
nghị luận văn học bài vội vàng
yeu voi vang dj
em đã cất bước quay mặt đi vội vàng
phân tich bài thơ vội vàng
lk yeu voi vang
yêu vội vàng lời bài hát
mở bài gián tiếp bài thơ vội vàng
phan tich voi vang cua xuan dieu
bài thơ vội vàng của xuân diệu
mau lên chứ vội vàng lên với chứ
nha hang con voi vang
phân tích thơ vội vàng
phan tich bai voi vang doan 2
cảm nhận về bài thơ vội vàng của xuân diệu
tác dụng của nghệ vàng đối với da
voi vang khong tu quynh
soan voi vang
là con gái hãy đừng chớ tin lời ai quá vội vàng lỡ ngày sau chia tay đau nhiều lắm
áo màu vàng kết hợp với quần màu gì
yêu vội vàng lê bảo bình
loi bai hat yeu voi vang
phân tích bài thơ vôi vàng của xuân diệu
bài thơ vội vàng lớp 11
anh đã cất bước quay mặt đi vội vàng
nhac yeu voi vang remix
yeêu vội vàng
phan tich voi vang doan 2
bai hat yeu voi vang
mashup yêu vội vàng
nhẫn lông voi vàng 14k
cảm nhận về bài vội vàng
phân tích đoạn 2 vội vàng
đi đâu mà vội mà vàng
yeu vội vang
voi vang yeu nhau trong bao lau
phân tích khổ thơ cuối bài vội vàng
clip vàng anh với bạn trai
tải bài hát yêu vội vàng remix
dàn ý cảm nhận 13 câu đầu bài vội vàng
phan tich bai voi vang cua xuan dieu lop 11
clip vang anh voi nguoi yeu
trách ta vội vàng nên đánh mất
nhac voi vang
buffet con voi vang
phân tích bài thơ vôi vàng
tình đã ra đi vội vàng
13 câu đầu bài thơ vội vàng
tai bai yeu voi vang
vì anh đã quá vội vàng đánh mất em trong đời
phan tich voi vang xuan dieu
voi vang cua xuan dieu
chong vang nha vo ngu voi trai
bài giảng vội vàng xuân diệu
phân tích đoạn 1 vội vàng
giấc mơ nay đã phai tàn cuộc tình ra đi vội vàng
nhac cho yeu voi vang
cam nhan ve bai tho voi vang
đêm đến vội vàng
cam nhan bai tho voi vang
nghe bài yêu vội vàng
chân váy màu vàng kết hợp với áo màu gì
voi vang xuan dieu
nếu 1 ngày người em yêu vội vàng
bài thơ vội vàng của xuân diệu lớp 11
cá vàng nuôi chung với cá gì
voi vang yeu voi vang roi
anh biết khi tình đến trong vội vàng
khoác chiếc áo em vội vàng
tải yêu vội vàng
bài thơ vội vàng xuân diệu
so sánh sóng và vội vàng
phan tich bai tho vội vàng
voi vang yeu voi vang roi xa
lời bài hát vội vàng
phân tích đoạn cuối bài thơ vội vàng
nhẫn lông voi vàng
vội vàng làm chi trách nhau bạc tình
yeu voi vang cover
phan tich 13 cau dau bai tho voi vang
tại sao tại sao tại sao em chia tay vội vàng hỡi em
yêu vọi vàng
phân tích khổ 2 vội vàng
vội vàng lyrics
qua rồi một thời vội vàng rong chơi
phan tich bai tho voi vang doan cuoi
tai nhac yeu voi vang remix
phan tich 13 cau dau bai voi vang
beat yeu voi vang
nhẫn lông đuôi voi bằng vàng 18k
yeu thuong voi vang
phân tích đoạn 2 bài thơ vội vàng
yêu vôi vàng
phân tích bài thơ vội vàng của xuân diệu lớp 11
từ lúc em đi vội vàng
vội vang
tac dung cua nghe vang voi da mat
yêu vội vàng karaoke lê bảo bình
you voi vang
nhẫn vàng lông voi
sóng và vội vàng
màu son hợp với da vàng
clip vang anh ngu voi nguoi yeu
giáo án bài vội vàng
vội vàng xuân diệu lop 11
nhạc chuông yeu voi vang
phân tich bai tho voi vang
ở cà chua alen a quy định quả đỏ trội hoàn toàn so với alen a quy định quả vàng
cam nhan cua em ve bai tho voi vang
phan tich tho voi vang
nghe bài hát yêu vội vàng
viet mix yeu voi vang
phân tích bài vội vàng lớp 11
voi vang hop am
phân tích đoạn 1 bài vội vàng
mau vang ket hop voi mau gi dep
voi vang mtv mp3
nonstop viet mix yeu voi vang
nghị luận bài thơ vội vàng
lk yêu vội vàng
remix yêu vội vàng
so sánh vội vàng và sóng
yêu vội vàng remix karaoke
tac dung cua cu nghe vang doi voi da mat
dàn ý bài thơ vội vàng
vội vàng khổng tú quỳnh
yêu voi vang
cuộc tình ra đi vội vàng
dung voi vang
lk remix yeu voi vang
yeu vôi vàng
mở bài bài thơ vội vàng
phan tich doan 1 bai tho voi vang
dàn ý phân tích vội vàng
phim nhat ky vang anh ngu voi nguoi yeu
tôi sung sướng nhưng vội vàng một nửa
mp3 yeu voi vang
soạn vội vàng lớp 11
từ lúc anh đi vội vàng em bàng hoàng em giật mình em hoang mang
voi vang pham hoai nam
nhà hàng con voi vàng
cảm nhận bài thơ vội vàng của xuân diệu
hỡi người đừng buông cánh tay vội vàng
thế giới như đang vội vàng trôi mau
đừng vội vàng
cách nấu bò sốt vang với ngũ vị hương
màu vàng hợp với màu gì
phan tich voi vang doan cuoi
vội vàng violet
tai yeu voi vang remix
ngày ấy anh để em ra đi vội vàng
các biện pháp tu từ trong bài thơ vội vàng
vội vàng tạ quang thắng
nếu như ngày xưa chúng ta ko vội vàng
vội vàng yêu nên đắng với cay
soạn bài vội vàng ngắn gọn nhất
mù tạt vàng ăn với gì
cái tôi của xuân diệu trong bài thơ vội vàng
phan tich bai tho voi vang xuan dieu
viết văn bài vội vàng
khi chồng vắng nhà tòm tem với hàng xóm
ở cà chua gen a quy định quả đỏ trội hoàn toàn so với gen a quy định quả vàng
chân váy vàng kết hợp với áo màu gì
nhẫn vàng lông đuôi voi
vội vàng tạ quang thắng beat
nonstop yeu voi vang
cam nhan cua anh chi ve bai tho voi vang
pha rượu vang với hoa quả
hợp âm yêu vội vàng
vội vàng beat
cảm nhận 13 câu đầu bài vội vàng
phan tich 13 cau tho dau bai voi vang
tình yêu vội vàng
yeu voi vang beat
tác phẩm vội vàng
lk nhac tre yeu voi vang
cover yeu voi vang
phan tich kho cuoi bai voi vang
vội vàng xuân diệu rap
con voi vang
từng ngày nhìn mưa vội vàng
phan tich bai voi vang cua xuan dieu
vôi vàng yêu
mot tinh yeu voi vang
tôi yêu nàng nên vội vàng lên tỉnh
dàn ý phân tích bài vội vàng
bức tranh thiên nhiên trong bài thơ vội vàng
nhac chuong yeu voi vang
vì sao người buông vội vàng đôi tay
bai tho voi vang cua xuan dieu
so sánh vội vàng và đây thôn vĩ dạ
hoi nguoi dung buong canh tay voi vang
người việt thường làm lễ hóa vàng tiễn tổ tiên đã về ăn tết với con cháu vào ngày nào
vội vàng phạm hoài nam mp3
soan bai voi vang lop 11
phân tích đoạn 2 bài vội vàng
màu vàng đất kết hợp với màu gì
yêu nhau vội vàng remix
vội vàng xuân diệu soạn
phân tích khổ đầu bài vội vàng
cảm nhận khổ 3 bài vội vàng
liên khúc yêu vội vàng
yeu vọi vàng
video vang anh lam chuyen ay voi ban trai
sơ đồ tư duy vội vàng
yêu nhau vội vàng lê bảo bình
cam nhan bai voi vang
phân tích khổ 2 bài thơ vội vàng
phân tích bài vội vàng xuân diệu
yêu vội vàng dj
vội vàng xuân diệu soạn bài
tải bài hát yêu vội vàng
công dụng của chè vằng với phụ nữ sau sinh
dàn ý vội vàng
bh yeu voi vang
bố cục bài vội vàng
nhac chuong yêu vội vàng
yeu vọi vang
em bước đi vội vàng em quên đi câu hứa xưa
yêu vội vàng remix 2016
yêu vôi vàng mp3
lk le bao binh yeu voi vang
phan tich doan 2 cua bai tho voi vang
nghị luận văn học vội vàng khổ 1
bình giảng bài thơ vội vàng
dòng người vội vàng qua người sẽ đứng nơi đâu chờ ta
con voi vang 3/2
cơn mưa vội vàng chóng qua
yêu vội vàng nhaccuatui
vội vàng guitar
yêu voi vang mp3
yêu vội vàng soái nhi
cách nấu sốt vang với gấc
buffet con voi vàng
làm đẹp với tinh bột nghệ vàng
yeu voi vang ngoc ck
vì tôi thấy lòng người sống quá vội vàng sống quá vô tâm là bài hát gì
yêu vội vàng lê bảo bình remix
sát thủ với khẩu súng vàng
nghi luan van hoc voi vang
tho voi vang
nghệ vàng với mật ong
có cơn gió lạnh lùng vội vàng thờ ơ qua chốn đây
yeu voi vang lyric
nếu như mình đừng đi quá vội vàng
da vàng hợp với màu son nào
vội vàng || phạm hoài nam
áo dài màu vàng kết hợp với quần màu gì
vội vàng beat tạ quang thắng
anh biet khi tinh den trong voi vang
màu vàng hợp với màu nào
màu tóc hợp với da vàng
phan tich kho cuoi voi vang
sao vội đi vào đêm vắng
phan tich bai tho voi vang doan 1
lời bài hát vì tôi thấy lòng người sống quá vội vàng sống quá vô tâm là bài gì
vội vàng yêu remix
nonstop yêu vội vàng
phân tích bài vôi vàng
quan niệm sống của xuân diệu trong bài thơ vội vàng
den den voi vang
10 câu thơ cuối bài vội vàng
giáo án bài vội vàng lớp 11
karaoke yêu vội vàng remix
yêu vội vàng karaoke
voi vang quoc thien
sơ đồ tư duy bài vội vàng
soạn bài vội vàng violet
hop am yeu voi vang
một vầng trăng sáng với tình yêu chúng ta
clip vang anh lam chuyen ay voi ban trai
cách nấu bò sốt vang với gấc
soan bai voi vang
bai tho voi vang
nghi luan voi vang
vội vàng lyric
phan tich 13 cau tho dau cua bai voi vang
người vội quên anh vội vàng đi xa anh
vôi vang
trách ai vội vàng nên đánh mất
nhac voi vang yeu
cảm nhận 13 câu đầu bài thơ vội vàng
bao yêu thương đã muộn màng vì mình quá vội vàng để lòng nát tan
phan tich bai voi vang xuan dieu
nhẫn ngà voi bọc vàng
phan tich doan cuoi bai voi vang
nhẫn lông đuôi voi vàng
cảm nhận của em về đoạn thơ thứ 2 trong bài vội vàng
khổ thơ thứ 3 bài vội vàng
dàn ý khổ cuối bài vội vàng
mưa từng con phố có nhớ bóng dáng em đi cuối thu đông về hè sang vội vàng quá
phối màu vàng với màu gì
quan niệm nhân sinh của xuân diệu trong vội vàng
dàn ý khổ 2 bài vội vàng
giao an voi vang
phân tích 16 câu giữa bài vội vàng
phan tich tac pham voi vang
nhà hàng con voi vàng hai bà trưng
vọi vàng
vội vang mtv
quần vàng mặc với áo màu gì
áo vàng kết hợp với quần màu gì
phân tích 9 câu thơ cuối bài vội vàng
yêu vội vàng chế
phan tich kho tho cuoi cua bai tho voi vang
em bước đi thật vội vàng
em bước đi thật vội vàng em quên đi câu hứa xưa là bài gì
phân tích khổ 3 bài thơ vội vàng
quan mau vang phoi voi ao mau gi
mau với chứ vội vàng lên với chứ
phan tich bai voi vang doan 3
soạn bài vội vàng 11 ngắn gọn
cảm nhận 10 câu cuối bài vội vàng
yeu voi vang le bao binh
nhà hàng thái con voi vàng
vội vàng đến vội vàng đi
vội vàng quốc thiên
vắng em còn lại tôi với tôi
cách ngâm nghệ vàng với rượu
loi bai hat voi vang
một tình yêu vội vàng
phân tích bai thơ vội vàng
bai voi vang
phân tích khổ 3 bài vội vàng
quần màu vàng kết hợp với áo màu gì
quan niệm sống của xuân diệu qua bài thơ vội vàng
phan tich kho dau bai tho voi vang
yêu vôi vang
phan tich bai voi vang doan cuoi
giá như ngày xưa chúng ta không vội vàng
phân tích bài vội vàng khổ 1
nhạc chuông yêu vội vàng lê bảo bình
cách ngâm rượu với cây lược vàng
màu son phù hợp với da vàng
mat ong voi nghe vang
phan tich doan tho voi vang cua xuan dieu
ở một loài thực vật alen a quy định hoa đỏ trội hoàn toàn so với alen a quy định hoa vàng
nhan vang long voi
bài thơ vôi vàng
phan tich voi vang lop 11
vội vàng mtv mp3
lập dàn ý bài thơ vội vàng của xuân diệu
màu vàng hợp với mệnh gì
tai bh yeu voi vang
ngữ văn 11 vội vàng
ao mau vang phoi voi quan mau gi
beat yêu vội vàng
yeu voi vang re
mở bài hay cho bài thơ vội vàng
cam nhan bai tho voi vang cua xuan dieu
túp lều tranh với 2 quả tim vàng
quan niệm về thời gian trong bài thơ vội vàng
phân tích khổ thơ đầu bài vội vàng
yêu vội vàng lê bảo bình karaoke
phan tich bai tho voi vang doan 2
phan tich kho tho cuoi bai voi vang
có cơn gió lạnh lùng vội vàng thờ ơ xa chốn đây có ai đó ngập ngừng thả trôi yêu thương vào hư vô
cách dùng rượu vang với thức ăn
nghe bai hat yeu voi vang
loi hua voi vang
vội vàng – tạ quang thắng
cam nhan ve bai tho voi vang cua xuan dieu
đi đâu mà vội mà vàng mà vấp phải đá mà quàng phải dây
là con gái ai đừng chớ tin lời ai quá vội vàng
màu vàng kết hợp với màu gì đẹp
lam dep voi nghe vang
dàn ý phân tích 13 câu đầu bài vội vàng
phan tich doan tho cuoi cua bai tho voi vang
cu voi vang di son tung
soạn văn vội vàng ngữ văn 11
buffet thái con voi vàng
lời bài hát yêu vội vàng lê bảo bình
voi vang lam chi trach nhau bac tinh
lk yeu voi vang remix
voi vàng
tác dụng của váng sữa đối với người lớn
soạn vội vàng xuân diệu
phan tich kho 2 bai tho voi vang
yeu voi vang mp3 le bao binh
khổ thơ thứ 1 bài vội vàng
phân tích vội vàng khổ cuối
nghe bai yeu voi vang
soạn văn lớp 11 bài vội vàng
váy màu vàng kết hợp với giày màu gì
quan niệm nhân sinh trong vội vàng
giảm cân với chè vằng
vi em voi vang
vôi vàng xuân diệu
nghi luan bai voi vang
phan tich kho 2 bai voi vang
nắng vàng em đi đâu mà vội
phan tich doan cuoi bai tho voi vang
nếu như ngày xưa chúng ta k vội vàng
buổi sáng hôm ấy thấy em chợt khóc rồi vội vàng lau thật nhanh nước mắt
phan tich bai voi vang lop 11
ruou vang ngam voi hanh tay
bài thơ vội vàng sgk lớp 11
thơ vội vàng của xuân diệu
nhớ em vội vàng trong nắng trưa áo phơi trời đổ cơn mưa
nếu 1 ngày người ra đi vội vàng
con mai voi thoi gian nhac vang
yeu voi vang le bao binh mp3
nghi luan van hoc bai voi vang
văn mẫu 11 vội vàng
dàn ý chi tiết bài vội vàng
tac dung cua nghe vang voi mat ong
buffet nha hang con voi vang
áo vàng mặc với quần màu gì
ở một loài thực vật alen a quy định quả đỏ trội hoàn toàn so với alen a quy định quả vàng
soạn bài vôi vàng
lời bài thơ vội vàng của xuân diệu
vội vàng soạn bài
tu luc anh di voi vang luong bich huu
lam dep sau sinh voi nghe vang
phan tich 9 cau cuoi cua bai tho voi vang
cảm nhận của anh chị về 13 câu thơ đầu của bài thơ vội vàng
yeu vội vàng karaoke
tại sao triều đình huế lại vội vàng kí với pháp hiệp ước nhâm tuất
phạm hoài nam vội vàng
em buoc di that voi vang
rồi em đi và thu sang thu rất vội vàng
ca khuc yeu voi vang
tai bai hat voi vang
nhanh lên chứ vội vàng lên với chứ
yeu voi vang hop am
chiều nắng đường vắng em với chúng tôi mấy người
ma so bai hat yeu voi vang le bao binh
so sánh từ ấy và vội vàng
buffet nhà hàng con voi vàng
đóa hoa lụi tàn trách ai vội vàng
tình yêu cuộc sống trong bài thơ vội vàng
màu đỏ trộn với màu vàng ra màu gì
cách làm thịt bò sốt vang với gấc
hoi nguoi dung buon canh tay voi vang
yeu voi vang remix
yêu vội vàng mp3
dòng người vội vàng qua
phan tích bài vội vàng
làm đẹp với rượu vang
bài vội vàng lớp 11
ly hôn với người vắng mặt tại nơi cư trú
có nên ghép vang số với amply
soạn văn 11 vôi vàng
món ngon với cá chỉ vàng khô
nha hang con voi vang maximark
tác dụng của rượu vang đối với phụ nữ
phan tich bai tho voi vang cua xuan dieu 11
vang số kết hợp với amply
cam nhan ve bai voi vang
phan tich bai van voi vang
cảm nhận khổ 2 bài thơ vội vàng
người vội vàng lên nhan sắc chưa tàn úa
vội vàng ta quang thang
lam giau khong voi vang
bai tho voi vang xuan dieu
bài thơ voi vang
phaân tích bài vội vàng
phan tich bài thơ vội vàng
tác dụng của chè vằng với sản phụ
yeu voi vang\
cái mới của xuân diệu trong bài thơ vội vàng
khổ cuối vội vàng
thiết kế bài giảng vội vàng
vang deo chung voi bac co sao khong
tai bai hat yeu voi vang le bao binh
cái tôi trữ tình trong vội vàng
phan tich voi vang cua xuan dieu lop 11
phan biet vang trang voi bac
mat ong voi nghe vang co tac dung gi
sach lam giau khong voi vang
vì tôi thấy lòng người sống quá vội vàng sống quá vô tâm tôi chẳng biết mọi người
hợp âm vội vàng phạm hoài nam
tác dụng của nghệ vàng với phụ nữ sau sinh
yêu vội vàng beat
vội vàng tiếng anh là gì
lien khuc nhac tre yeu voi vang
phân tích đoạn đầu bài thơ vội vàng
voi vang remix
giáo án bài vội vàng của xuân diệu
cam nhan bai tho voi vang lop 11
soan bai voi vang cua xuan dieu
phân tích 9 câu cuối bài thơ vội vàng
yêu vội vàng nhạc chờ
voi vang yeu le bao binh
cái mới trong bài thơ vội vàng
doc bai tho voi vang cua xuan dieu
yêu vội vàng ngọc ck
phân tích 4 câu đầu bài vội vàng
soan van voi vang
màu vàng đi với màu gì
quần vàng kết hợp với áo màu gì
cách nấu bò sốt vang ăn với bánh mì
nhanh với chứ vội vàng lên với chứ
màu vàng có hợp với mệnh hỏa
phan tich bai voi vang 13 cau dau
yeu voi vang mv
mau vang hop voi mau gi
vội vàng văn 11
so sánh vội vàng và từ ấy
bài vội vàng của xuân diệu
phân tích khổ đầu bài thơ vội vàng
cảm nhận về 13 câu đầu bài vội vàng
nhẫn ngà voi bọc vàng đẹp
soan van bai voi vang
cảm nhận đoạn cuối bài thơ vội vàng
tu luc anh di voi vang
vội vàng karaoke
voi vang yeu nhau
vang anh lam chuyen ay voi ban trai
lk voi vang yeu
vội vàng đến thật nhanh nhưng lòng anh khắc sâu
yêu vọi vang
mau vang phoi voi mau gi dep
rượu vang uống với gì
vội vàng vietjack
phan tich doan 2 voi vang
phan tich 13 cau tho dau bai tho voi vang
con voi vang buffet
vi sao em ra di voi vang
bố cục bài thơ vội vàng
di dau ma voi ma vang
voi vang violet
váy màu vàng kết hợp với áo màu gì
màu vàng đồng kết hợp với màu gì
soạn văn bài vội vàng lớp 11
phan tich bai tho voi vang doan 3
loi bai tho voi vang
chich nhau voi bo khi chong vang nha
bời vì em vội vàng
phân tích đoạn thơ đầu bài vội vàng
vội vàng tiếng anh
tác dụng của váng sữa đối với trẻ em
vội vàng xuân diệu phân tích
phan tich doan tho dau cua bai tho voi vang
phan tich kho cuoi bai tho voi vang
bai hat voi vang
phan tich doan dau bai tho voi vang
yeu voi vang remix dj
thịt bò sốt vang với gấc
quán con voi vàng
phan tich kho tho cuoi bai tho voi vang
phan tich doan cuoi cua bai tho voi vang
phan tich kho 1 bai tho voi vang xuan dieu
con voi vang hai ba trung
cảm nhận về đoạn cuối bài thơ vội vàng
trách em vội vàng nên đánh mất
phan tich kho 3 bai voi vang
dan y phan tich bai tho voi vang
soạn bài vội vàng ngữ văn lớp 11
luận điểm bài thơ vội vàng
hài trường giang sao vội vàng quá vậy
phan tich 10 cau cuoi cua bai tho voi vang
vội vàng anh quên em không buồn vội vàng anh buông tay không níu
vì quá vội vàng nên yêu thương đánh mất
vội vàng yêu lê bảo bình
video clip vang anh quan he voi nguoi yeu
di dau ma voi ma vang xuan mai
áo màu vàng kết hợp với váy màu gì
cách pha cocktail với rượu vang đỏ
quan niệm sống vội vàng của xuân diệu
so sánh vội vàng và tràng giang
mau vang ket hop voi mau nao
so sánh tràng giang và vội vàng
yêu vôi vàng remix
uống rượu vang ăn với gì
soạn bài vôi vàng của xuân diệu
voi vang den roi di
da vàng hợp với màu tóc nào
tác dụng của nghệ vàng với mật ong
xem clip vang anh quan he voi nguoi yeu
anh còn nợ em nụ hôn vội vàng
phân tích bài thơ voi vang cua xuan dieu
vang anh ngu voi ban trai
đeo vàng chung với bạc
vang anh lam tinh voi nguoi yeu
nhac vang con mai voi thoi gian
em bước đi thật vội vàng em quên đi câu ước thề
yêu voi vang le bao binh
sóng liên hệ với vội vàng
cách ngâm nghệ vàng với mật ong
video vàng anh với bạn trai
uống nghệ vàng với mật ong có tác dụng gì
nho em voi vang trong nang trua
bò sốt vang với gấc
quan niệm về thời gian của xuân diệu trong bài thơ vội vàng
ngoi day voi trang vang le loi
karaoke yeu voi vang
cách pha mật ong với nghệ vàng
nhận định về bài thơ vội vàng
dan y bai voi vang
nge nhac yeu voi vang
hợp âm vội vàng đức trí
rượu vang ăn với gì
mùa hè ơi sao đến vội vàng
vội vàng trong tiếng anh
từng ngày nhìn mưa vội vàng nụ cười ai ngập tràn
yeu voi vang ngoc minh
voi vang mp3
video vang anh quan he voi nguoi yeu
voi vang phan tich
món ăn với rượu vang đỏ
giáo án điện tử ngữ văn 11 bài vội vàng
mở bài vội vàng của xuân diệu
yêu vội vàng live
con voi vàng buffet
cách pha rượu vang với hoa quả
nội dung và nghệ thuật bài vội vàng
phan biet vang trang voi bach kim
màu đen pha với màu vàng ra màu gì
mo bai voi vang
cách làm bò sốt vang ăn với bánh mì
sex vàng anh với cường đô la
đừng vội vàng câu yêu khi còn nhiều đổi thay
con voi vàng 34 hai bà trưng
huong dan hoc bai voi vang
bài giảng vội vàng của xuân diệu
tai nhac yeu voi vang le bao binh
đầu voi phất ngọn cờ vàng
mv yeu voi vang
đề kiểm tra bài vội vàng
phân tích vôi vàng của xuân diệu
không tiếc nơi gửi mộng chỉ hận quá vội vàng
vội vàng acoustic
đừng vội vàng đổi thay cớ sao tim em đổi thay
karaoke voi vang
so sánh cái tôi trong vội vàng và tràng giang
gia vang viet nam so voi the gioi
màu vàng kết hợp với màu nào
bai van voi vang
màu tương phản với màu vàng
quan niệm sống của xuân diệu qua bài vội vàng
quan niệm nhân sinh mới mẻ trong vội vàng
soạn bài vội vàng lớp 11 nâng cao
ý nghĩa nhan đề bài thơ vội vàng
ở cà chua tính trạng quả đỏ là trội hoàn toàn so với quả vàng
phân tích đoạn 3 vội vàng
cái tôi trong vội vàng
phân tích đoạn 3 bài thơ vội vàng
voi vang den voi vang di
voi vang lam chi
phân tích bài thơ vội vang của xuân diệu
đề đọc hiểu bài thơ vội vàng
đóng vai nhân vật trữ tình trong bài ánh trăng kể lại cuộc gặp gỡ với vầng trăng
làm đẹp với bột nghệ vàng
tôi vội vàng níu lấy
bước xuống phố em vội vàng
16 chữ vàng với trung quốc
đến đến vội vàng
có một người bạn ở bên ta chính là một điều thật quý giá vì tôi thấy lòng người sống quá vội vàng
màu vàng nên phối với màu gì
yeu trong voi vang
công dụng của nghệ vàng với mật ong
món ngon với cá chỉ vàng
ai vội vàng đi ngang lòng người
xuan dieu voi vang
nghe vang voi mat ong co tac dung gi
phan tich doan 1 voi vang
tinh yeu voi vang
làm giàu không vội vàng
phan biet bach kim voi vang trang
vội vàng xuân diệu giáo án
ở đậu hà lan hạt vàng trội hoàn toàn so với hạt xanh
cảm nhận về bài thơ vội vàng lớp 11
bai tho voi vang cua xuan dieu lop 11
yeu voi vang pham ky anh
voi vang karaoke
tạ quang thắng vội vàng
quan niệm sống vội vàng của thanh niên hiện nay
nhẫn ngà voi bọc vàng tphcm
tình cảm của lão hạc đối với cậu vàng
nhac yeu voi vang le bao binh
nhanh len chu voi vang len chu xuan dieu
yeu voi vang le bao binh remix
yeu voi vang bao binh
giáo án vội vàng xuân diệu
phan tich bai voi vang ngu van 11
ghép vang số với amply
vội vàng sáng tác năm nào
soạn vôi vàng
vội vàng tuthienbao
nghệ thuật trong bài vội vàng
khổ thơ thứ 2 bài vội vàng
vội vàng xuân diệu bài giảng
uống rượu vang đỏ ăn với gì
lập dàn ý đoạn đầu bài thơ vội vàng
phân tích bài thơ vội vàng facebook
luyện đề bài vội vàng
con mua nhu voi vang cuon troi het nhung
dung voi vang doi thay remix
vội vàng tạ quang thắng karaoke
đời vắng em rồi say với ai (1971)
phan tich 13 cau dau bai voi vang xuan dieu
quan niệm sống vội vàng của xuân diệu được thể hiện như thế nào trong đoạn thơ cuối
vội vàng xuân diệu wiki
phân tích bức tranh thiên nhiên trong vội vàng
và em đi vào thu sang thu rất vội vàng
tôi thấy lòng người sống quá vội vàng
anh cứ xa dần vội vàng anh bên người mới
thời gian xóa đi những ngây thơ những điều vội vàng như trong giấc mơ… #quỳnhdinô
phối với màu vàng
vội vàng – đức trí – phạm hoài nam
vội vàng tạ quang
ở cà chua quả đỏ trội hoàn toàn so với quả vàng
nghệ thuật vội vàng
yêu vội vàng hợp âm
chứng minh xuân diệu là nhà thơ mới nhất trong các nhà thơ mới qua bài thơ vội vàng
phân tích đoạn 1 bài thơ vội vàng xuân diệu
quần kaki vàng mặc với áo màu gì
thơ vội vàng chế
phân tích khổ 3 vội vàng
các dạng đề bài vội vàng
cảm nhận 9 câu thơ cuối của bài vội vàng
voi vang dinh bao
lập dàn ý bài vội vàng
vội vàng anh quên em không buông
vội vàng xuân
ngày từng ngày vội vàng trôi qua
nghị luận đoạn 1 bài thơ vội vàng
phan tich 13 cau dau voi vang
nghị luận văn học vội vàng khổ 2
so sánh sóng với vội vàng
vội vàng anh buông tay không buồn
dan y voi vang
kiều trinh vội vàng
lập dàn ý 13 câu đầu của bài thơ vội vàng
soạn văn vội vàng lớp 11
so do tu duy voi vang
thơ tình xuân diệu vội vàng
phân tích bài thơ vội vàng khổ 2
giao an bai voi vang
nếu như ngày xưa ta không vội vàng
tac dung cua cay luoc vang voi benh da day
phân tích 15 câu giữa bài thơ vội vàng
nghị luận về bài thơ vội vàng của xuân diệu
nếu một ngày em bước đi vội vàng
baài thơ vội vàng
nhà thơ xuân diệu và bài thơ vội vàng
tâm trạng nhân vật trữ tình trong bài vội vàng
giải thích nhan đề vội vàng
vội vàng mtv
ngồi đây với trăng vàng lẻ loi
soạn vội vàng violet
màu vàng có hợp với mệnh thổ không
hồng với vàng ra màu gì
nếu một ngày người ấy đi vội vàng
phân tích 10 câu cuối bài thơ vội vàng
voi vang yeu
con voi vàng menu
văn bản vội vàng
các đề văn về bài thơ vội vàng
mở bài vội vàng hay nhất
phân tích đoạn đầu bài vội vàng
cam am yeu voi vang
vội vàng tràng giang đây thôn vĩ dạ
nếu như ngày đó chúng ta không vội vàng
vội vàng phạm hoài nam hợp âm
cảm nhận về vội vàng
chú vắng nhà, cháu loạn luân với cô ruột
cảm nhận khổ thơ đầu bài vội vàng
bình giảng khổ thơ cuối bài vội vàng
so sánh bài thơ sóng và vội vàng
phân tích vôi vàng
em ơi lửa tắt bình khô rượu đời vắng em rồi vui với ai
phân tích khổ 1 bài thơ vội vàng

Viết một bình luận

1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 23, 24, 25, 26, 27, 28, 29, 30, 31, 32, 33, 34, 35, 36, 37, 38, 39, 40, 41, 42, 43, 44, 45, 46, 47, 48, 49, 50, 51, 52, 53, 54, 55, 56, 57, 58, 59, 60, 61, 62, 63, 64, 65, 66, 67, 68, 69, 70, 71, 72, 73, 74, 75, 76, 77, 78, 79, 80, 81, 82, 83, 84, 85, 86, 87, 88, 89, 90, 91, 92, 93, 94, 95, 96, 97, 98, 99, 100, 101, 102, 103, 104, 105, 106, 107, 108, 109, 110, 111, 112, 113, 114, 115, 116, 117, 118, 119, 120, 121, 122, 123, 124, 125, 126, 127, 128, 129, 130, 131, 132, 133, 134, 135, 136, 137, 138, 139, 140, 141, 142, 143, 144, 145, 146, 147, 148, 149, 150, 151, 152, 153, 154, 155, 156, 157, 158, 159, 160, 161, 162, 163, 164, 165, 166, 167, 168, 169, 170, 171, 172, 173, 174, 175, 176, 177, 178, 179, 180, 181, 182, 183, 184, 185, 186, 187, 188, 189, 190, 191, 192, 193, 194, 195, 196, 197, 198, 199, 200, 201, 202, 203, 204, 205, 206, 207, 208, 209, 210, 211, 212, 213, 214, 215, 216, 217, 218, 219, 220, 221, 222, 223, 224, 225, 226, 227, 228, 229, 230, 231, 232, 233, 234, 235, 236, 237, 238, 239, 240, 241, 242, 243, 244, 245, 246, 247, 248, 249, 250, 251, 252, 253, 254, 255, 256, 257, 258, 259, 260, 261, 262, 263, 264, 265, 266, 267, 268, 269, 270, 271, 272, 273, 274, 275, 276, 277, 278, 279, 280, 281, 282, 283, 284, 285, 286, 287, 288, 289, 290, 291, 292, 293, 294, 295, 296, 297, 298, 299, 300, 301, 302, 303, 304, 305, 306, 307, 308, 309, 310, 311, 312, 313, 314, 315, 316, 317, 318, 319, 320, 321, 322, 323, 324, 325, 326, 327, 328, 329, 330, 331, 332, 333, 334, 335, 336, 337, 338, 339, 340, 341, 342, 343, 344, 345, 346, 347, 348, 349, 350, 351, 352, 353, 354, 355, 356, 357, 358, 359, 360, 361, 362, 363, 364, 365, 366, 367, 368, 369, 370, 371, 372, 373, 374, 375, 376, 377, 378, 379, 380, 381, 382, 383, 384, 385, 386, 387, 388, 389, 390, 391, 392, 393, 394, 395, 396, 397, 398, 399, 400, 401, 402, 403, 404, 405, 406, 407, 408, 409, 410, 411, 412, 413, 414, 415, 416, 417, 418, 419, 420, 421, 422, 423, 424, 425, 426, 427, 428, 429, 430, 431, 432, 433, 434, 435, 436, 437, 438, 439, 440, 441, 442, 443, 444, 445, 446, 447, 448, 449, 450, 451, 452, 453, 454, 455, 456, 457, 458, 459, 460, 461, 462, 463, 464, 465, 466, 467, 468, 469, 470, 471, 472, 473, 474, 475, 476, 477, 478, 479, 480, 481, 482, 483, 484, 485, 486, 487, 488, 489, 490, 491, 492, 493, 494, 495, 496, 497, 498, 499, 500, 501, 502, 503, 504, 505, 506, 507, 508, 509, 510, 511, 512, 513, 514, 515, 516, 517, 518, 519, 520, 521, 522, 523, 524, 525, 526, 527, 528, 529, 530, 531, 532, 533, 534, 535, 536, 537, 538, 539, 540, 541, 542, 543, 544, 545, 546, 547, 548, 549, 550, 551, 552, 553, 554, 555, 556, 557, 558, 559, 560, 561, 562, 563, 564, 565, 566, 567, 568, 569, 570, 571, 572, 573, 574, 575, 576, 577, 578, 579, 580, 581, 582, 583, 584, 585, 586, 587, 588, 589, 590, 591, 592, 593, 594, 595, 596, 597, 598, 599, 600, 601, 602, 603, 604, 605, 606, 607, 608, 609, 610, 611, 612, 613, 614, 615, 616, 617, 618, 619, 620, 621, 622, 623, 624, 625, 626, 627, 628, 629, 630, 631, 632, 633, 634, 635, 636, 637, 638, 639, 640, 641, 642, 643, 644, 645, 646, 647, 648, 649, 650, 651, 652, 653, 654, 655, 656, 657, 658, 659, 660, 661, 662, 663, 664, 665, 666, 667, 668, 669, 670, 671, 672, 673, 674, 675, 676, 677, 678, 679, 680, 681, 682, 683, 684, 685, 686, 687, 688, 689, 690, 691, 692, 693, 694, 695, 696, 697, 698, 699, 700, 701, 702, 703, 704, 705, 706, 707, 708, 709, 710, 711, 712, 713, 714, 715, 716, 717, 718, 719, 720, 721, 722, 723, 724, 725, 726, 727, 728, 729, 730, 731, 732, 733, 734, 735, 736, 737, 738, 739, 740, 741, 742, 743, 744, 745, 746, 747, 748, 749, 750, 751, 752, 753, 754, 755, 756, 757, 758, 759, 760, 761, 762, 763, 764, 765, 766, 767, 768, 769, 770, 771, 772, 773, 774, 775, 776, 777, 778, 779, 780, 781, 782, 783, 784, 785, 786, 787, 788, 789, 790, 791, 792, 793, 794, 795, 796, 797, 798, 799, 800, 801, 802, 803, 804, 805, 806, 807, 808, 809, 810, 811, 812, 813, 814, 815, 816, 817, 818, 819, 820, 821, 822, 823, 824, 825, 826, 827, 828, 829, 830, 831, 832, 833, 834, 835, 836, 837, 838, 839, 840, 841, 842, 843, 844, 845, 846, 847, 848, 849, 850, 851, 852, 853, 854, 855, 856, 857, 858, 859, 860, 861, 862, 863, 864, 865, 866, 867, 868, 869, 870, 871, 872, 873, 874, 875, 876, 877, 878, 879, 880, 881, 882, 883, 884, 885, 886, 887, 888, 889, 890, 891, 892, 893, 894, 895, 896, 897, 898, 899, 900, 901, 902, 903, 904, 905, 906, 907, 908, 909, 910, 911, 912, 913, 914, 915, 916, 917, 918, 919, 920, 921, 922, 923, 924, 925, 926, 927, 928, 929, 930, 931, 932, 933, 934, 935, 936, 937, 938, 939, 940, 941, 942, 943, 944, 945, 946, 947, 948, 949, 950, 951, 952, 953, 954, 955, 956, 957, 958, 959, 960, 961, 962, 963, 964, 965, 966, 967, 968, 969, 970, 971, 972, 973, 974, 975, 976, 977, 978, 979, 980, 981, 982, 983, 984, 985, 986, 987, 988, 989, 990, 991, 992, 993, 994, 995, 996, 997, 998, 999, 1000, 1001, 1002, 1003, 1004, 1005, 1006, 1007, 1008, 1009, 1010, 1011, 1012, 1013, 1014, 1015, 1016, 1017, 1018, 1019, 1020, 1021, 1022, 1023, 1024, 1025, 1026, 1027, 1028, 1029, 1030, 1031, 1032, 1033, 1034, 1035, 1036, 1037, 1038, 1039, 1040, 1041, 1042, 1043, 1044, 1045, 1046, 1047, 1048, 1049, 1050, 1051, 1052, 1053, 1054, 1055, 1056, 1057, 1058, 1059, 1060, 1061, 1062, 1063, 1064, 1065, 1066, 1067, 1068, 1069, 1070, 1071, 1072, 1073, 1074, 1075, 1076, 1077, 1078, 1079, 1080, 1081, 1082, 1083, 1084, 1085, 1086, 1087, 1088, 1089, 1090, 1091, 1092, 1093, 1094, 1095, 1096, 1097, 1098, 1099, 1100, 1101, 1102, 1103, 1104, 1105, 1106, 1107, 1108, 1109, 1110, 1111, 1112, 1113, 1114, 1115, 1116, 1117, 1118, 1119, 1120, 1121, 1122, 1123, 1124, 1125, 1126, 1127, 1128, 1129, 1130, 1131, 1132, 1133, 1134, 1135, 1136, 1137, 1138, 1139, 1140, 1141, 1142, 1143, 1144, 1145, 1146, 1147, 1148, 1149, 1150, 1151, 1152, 1153, 1154, 1155, 1156, 1157, 1158, 1159, 1160, 1161, 1162, 1163, 1164, 1165, 1166, 1167, 1168, 1169, 1170, 1171, 1172, 1173, 1174, 1175, 1176, 1177, 1178, 1179, 1180, 1181, 1182, 1183, 1184, 1185, 1186, 1187, 1188, 1189, 1190, 1191, 1192, 1193, 1194, 1195, 1196, 1197, 1198, 1199, 1200, 1201, 1202, 1203, 1204, 1205, 1206, 1207, 1208, 1209, 1210, 1211, 1212, 1213, 1214, 1215, 1216, 1217, 1218, 1219, 1220, 1221, 1222, 1223, 1224, 1225, 1226, 1227, 1228, 1229, 1230, 1231, 1232, 1233, 1234, 1235, 1236, 1237, 1238, 1239, 1240, 1241, 1242, 1243, 1244, 1245, 1246, 1247, 1248, 1249, 1250, 1251, 1252, 1253, 1254, 1255, 1256, 1257, 1258, 1259, 1260, 1261, 1262, 1263, 1264, 1265, 1266, 1267, 1268, 1269, 1270, 1271, 1272, 1273, 1274, 1275, 1276, 1277, 1278, 1279, 1280, 1281, 1282, 1283, 1284, 1285, 1286, 1287, 1288, 1289, 1290, 1291, 1292, 1293, 1294, 1295, 1296, 1297, 1298, 1299, 1300, 1301, 1302, 1303, 1304, 1305, 1306, 1307, 1308, 1309, 1310, 1311, 1312, 1313, 1314, 1315, 1316, 1317, 1318, 1319, 1320, 1321, 1322, 1323, 1324, 1325, 1326, 1327, 1328, 1329, 1330, 1331, 1332, 1333, 1334, 1335, 1336, 1337, 1338, 1339, 1340, 1341, 1342, 1343, 1344, 1345, 1346, 1347, 1348, 1349, 1350, 1351, 1352, 1353, 1354, 1355, 1356, 1357, 1358, 1359, 1360, 1361, 1362, 1363, 1364, 1365, 1366, 1367, 1368, 1369, 1370, 1371, 1372, 1373, 1374, 1375, 1376, 1377, 1378, 1379, 1380, 1381, 1382, 1383, 1384, 1385, 1386, 1387, 1388, 1389, 1390, 1391, 1392, 1393, 1394, 1395, 1396, 1397, 1398, 1399, 1400, 1401, 1402, 1403, 1404, 1405, 1406, 1407, 1408, 1409, 1410, 1411, 1412, 1413, 1414, 1415, 1416, 1417, 1418, 1419, 1420, 1421, 1422, 1423, 1424, 1425, 1426, 1427, 1428, 1429, 1430, 1431, 1432, 1433, 1434, 1435, 1436, 1437, 1438, 1439, 1440, 1441, 1442, 1443, 1444, 1445, 1446, 1447, 1448, 1449, 1450, 1451, 1452, 1453, 1454, 1455, 1456, 1457, 1458, 1459, 1460, 1461, 1462, 1463, 1464, 1465, 1466, 1467, 1468, 1469, 1470, 1471, 1472, 1473, 1474, 1475, 1476, 1477, 1478, 1479, 1480, 1481, 1482, 1483, 1484, 1485, 1486, 1487, 1488, 1489, 1490, 1491, 1492, 1493, 1494, 1495, 1496, 1497, 1498, 1499, 1500, 1501, 1502, 1503, 1504, 1505, 1506, 1507, 1508, 1509, 1510, 1511, 1512, 1513, 1514, 1515, 1516, 1517, 1518, 1519, 1520, 1521, 1522, 1523, 1524, 1525, 1526, 1527, 1528, 1529, 1530, 1531, 1532, 1533, 1534, 1535, 1536, 1537, 1538, 1539, 1540, 1541, 1542, 1543, 1544, 1545, 1546, 1547, 1548, 1549, 1550, 1551, 1552, 1553, 1554, 1555, 1556, 1557, 1558, 1559, 1560, 1561, 1562, 1563, 1564, 1565, 1566, 1567, 1568, 1569, 1570, 1571, 1572, 1573, 1574, 1575, 1576, 1577, 1578, 1579, 1580, 1581, 1582, 1583, 1584, 1585, 1586, 1587, 1588, 1589, 1590, 1591, 1592, 1593, 1594, 1595, 1596, 1597, 1598, 1599, 1600, 1601, 1602, 1603, 1604, 1605, 1606, 1607, 1608, 1609, 1610, 1611, 1612, 1613, 1614, 1615, 1616, 1617, 1618, 1619, 1620, 1621, 1622, 1623, 1624, 1625, 1626, 1627, 1628, 1629, 1630, 1631, 1632, 1633, 1634, 1635, 1636, 1637, 1638, 1639, 1640, 1641, 1642, 1643, 1644, 1645, 1646, 1647, 1648, 1649, 1650, 1651, 1652, 1653, 1654, 1655, 1656, 1657, 1658, 1659, 1660, 1661, 1662, 1663, 1664, 1665, 1666, 1667, 1668, 1669, 1670, 1671, 1672, 1673, 1674, 1675, 1676, 1677, 1678, 1679, 1680, 1681, 1682, 1683, 1684, 1685, 1686, 1687, 1688, 1689, 1690, 1691, 1692, 1693, 1694, 1695, 1696, 1697, 1698, 1699, 1700, 1701, 1702, 1703, 1704, 1705, 1706, 1707, 1708, 1709, 1710, 1711, 1712, 1713, 1714, 1715, 1716, 1717, 1718, 1719, 1720, 1721, 1722, 1723, 1724, 1725, 1726, 1727, 1728, 1729, 1730, 1731, 1732, 1733, 1734, 1735, 1736, 1737, 1738, 1739, 1740, 1741, 1742, 1743, 1744, 1745, 1746, 1747, 1748, 1749, 1750, 1751, 1752, 1753, 1754, 1755, 1756, 1757, 1758, 1759, 1760, 1761, 1762, 1763, 1764, 1765, 1766, 1767, 1768, 1769, 1770, 1771, 1772, 1773, 1774, 1775, 1776, 1777, 1778, 1779, 1780, 1781, 1782, 1783, 1784, 1785, 1786, 1787, 1788, 1789, 1790, 1791, 1792, 1793, 1794, 1795, 1796, 1797, 1798, 1799, 1800, 1801, 1802, 1803, 1804, 1805, 1806, 1807, 1808, 1809, 1810, 1811, 1812, 1813, 1814, 1815, 1816, 1817, 1818, 1819, 1820, 1821, 1822, 1823, 1824, 1825, 1826, 1827, 1828, 1829, 1830, 1831, 1832, 1833, 1834, 1835, 1836, 1837, 1838, 1839, 1840, 1841, 1842, 1843, 1844, 1845, 1846, 1847, 1848, 1849, 1850, 1851, 1852,